FAQ

Soliton SecureDesktop (SSD) và G/On khác gì so với Remote Desktop?

Soliton SecureDesktop (SSD) và G/On có nhiều ưu điểm vượt trội so với Remote Destkop và được khuyên dùng ở quy mô Doanh nghiệp/Tổ chức vì lý do sau:

 • SSD, G/On hỗ trợ xác thực người dùng bằng UserID/Password. G/On (và SSD bản On-Premise nếu có nhu cầu) sử dụng chứng chỉ số để xác thực thiết bị nguồn được phép kết nối (máy tính cá nhân của nhân viên ở xa). Sử dụng SSD hoặc G/On, doanh nghiệp không cần thêm VPN mà vẫn đảm bảo tuân thủ chính sách bảo mật (Remote Desktop được khuyến cáo phải sử dụng kết hợp với VPN).
 • SSD, G/On không cho phép truy cập vào hệ thống file của máy nguồn kết nối (máy cá nhân), cho nên không thể copy dữ liệu từ máy đích (máy tính ở Công ty/Tổ chức) về máy nguồn và ngược lại. Do vậy đảm bảo chống rò rì dữ liệu nội bộ ra bên ngoài, đồng thời chống lây lan virus và phần mềm độc hại từ máy tính.
 • SSD, G/On cho phép quản lý và giám sát tập trung các người dùng và thiết bị kết nối, trạng thái và thời gian kết nối trên giao diện web, đảm bảo tính kiểm soát, tránh sai sót trong quá trình quản lý thiết bị của quản trị mạng có thể gây nguy cơ mất an toàn thông tin, giảm công sức quản lý cho người quản trị mạng; đồng thời quản lý được thời gian làm việc của nhân viên.
 • SSD, G/On sử dụng công nghệ chuyên biệt đến từ Soliton Solutions – Hãng IT security hàng đầu của Nhật Bản nên đảm bảo kết nối ổn định ngay cả với đường truyền Internet tốc độ thấp, tiết kiệm băng thông và giao diện mượt mà, đảm bảo hiệu năng sử dụng cho người sử dụng như đang sử dụng chính máy tính tại văn phòng.
Soliton SecureDesktop (SSD) và G/On khác gì so với VPN?
 • SSD, G/On và VPN khác nhau về bản chất: SSD và G/On là phương thức truy cập máy tính từ xa một cách bảo mật thông qua mạng Internet và được quản lý chặt chẽ, cho phép người dùng sử dụng thiết bị cá nhân của mình để truy cập và sử dụng chính máy tính của mình hoặc máy tính dùng chung (toàn bộ phần cứng, hệ điều hành, môi trường làm việc, thiết lập người dùng...) tại Công ty/Tổ chức.
 • Còn VPN là kết nối nội bộ ảo giữa máy tính cá nhân từ xa tới mạng máy tính nội bộ của Doanh nghiệp/Tổ chức qua mạng Internet, thông qua kết nối ảo đó mà gia nhập máy cá nhân (không được kiểm soát) vào mạng máy tính nội bộ của tổ chức.
 • Nhược điểm của VPN là không ngăn chặn được việc copy dữ liệu qua lại giữa mạng nội bộ và thiết bị cá nhân của nhân viên, không ngăn chặn được nguy cơ lây lan virus và phần mềm độc hại từ máy cá nhân của nhân viên vào mạng nội bộ của tổ chức. Và VPN thường chậm trong trường hợp dữ liệu trao đổi giữa máy từ xa và mạng nội bộ của tổ chức lớn và tốc độ mạng Internet chậm.
Soliton SecureDesktop (SSD) và G/On khác gì so với Teamviewer?

Soliton SecureDesktop (SSD), G/On và Teamviewer đều là phương thức truy cập máy tính từ xa. Tuy nhiên SSD, G/On khác Teamviewer từ tư tưởng thiết kế giải pháp và mục đích sử dụng chính yếu:

 • SSD, G/On được thiết kế chuyên biệt để phục vụ mục đích làm việc từ xa cho đội ngũ nhân viên của tổ chức (kết nối từ ngoài vào trong) nên được thiết kế ưu tiên các tiêu chí: Bảo mật và an toàn thông tin, tính ổn định, thân thiện người dùng, quản lý và kiểm soát sử dụng một cách tập trung, dễ mở rộng.
 • Teamviewr được thiết kế chuyên biệt để phục vụ mục đích hỗ trợ từ xa, cho phép 1 cá nhân kết nối tới một hoặc thường là nhiều máy tính của nhiều người, nhiều tổ chức khác nhau bên ngoài (kết nối từ trong ra ngoài) nên thiết kế ưu tiên các tiêu chí: Dễ tạo kết nối, ưu tiên tính tương tác giữa hai đầu kết nối (VD: có thể chat, gửi file) hơn là tính ổn định, bảo mật, quản lý và mở rộng số lượng người dùng.
Soliton SecureDesktop (SSD) hỗ trợ những loại thiết bị và hệ điều hành nào?

SSD hỗ trợ những loại thiết bị và hệ điều hành sau:

 • Đối với máy đích kết nối (máy tại Công ty, được cài phần mềm Streamer): Hỗ trợ hệ điều hành Windows, MacOS.
 • Đối với máy nguồn kết nối (máy cá nhân của nhân viên sử dụng từ xa, được cài phần mềm SecureDesktop Client): Hỗ trợ hệ điều hành Windows, MacOS, Android (máy tính bảng & smartphone chạy Android), iOS (iPad, iPhone).
G/On hỗ trợ những loại thiết bị và hệ điều hành nào?

G/On hỗ trợ những loại thiết bị và hệ điều hành sau:

 • Đối với máy đích kết nối (máy tại Công ty): Hỗ trợ hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.
 • Đối với máy nguồn kết nối (máy cá nhân của nhân viên sử dụng từ xa, được cài G/On Desktop Client hoặc được cắm G/On USB token): Hỗ trợ hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.
SSD bản dịch vụ (Cloud) và bản On-Premise có những điểm khác nhau chính nào?

SSD bản dịch vụ được thiết lập trên máy chủ của Luvina và quản lý bởi Luvina (Đại lý ủy quyền duy nhất của Soliton Systems tại Việt Nam). Khách hàng chỉ việc đăng ký, trả một khoản phí thiết lập nhỏ, phí thuê bao và sử dụng theo nhu cầu thực tế (số lượng user tối thiểu 10 users, thời lượng sử dụng dịch vụ tối thiểu 03 tháng)

SSD bản On-Premise sẽ được Luvina triển khai cài đặt trên máy chủ dành riêng của Khách hàng (Có thể đặt tại mạng LAN của tổ chức, hoặc tại data center thuê ngoài). Sau khi cài đặt và bàn giao, Khách hàng tự chủ toàn bộ việc quản lý và vận hành hệ thống (máy chủ, người sử dụng), phía Luvina cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

Với On-Premise, Khách hàng trả 02 loại phí:

 • Phí đầu tư thiết bị máy chủ Soliton SecureDesktop: Luvina báo giá theo thực tế khảo sát hiện trạng Khách hàng.
 • Phí License: Mua theo gói 5 licenses, mỗi license có thời hạn 1 năm.

Chi tiết giá và phí xin vui lòng xem trong bảng giá công bố trên website: https://www.luvina.net/ssd

Để sử dụng G/On, tôi phải trả những loại phí nào?

Để sử dụng G/On, Khách hàng phải trả những loại phí sau:

 • Phí cài đặt G/On server: Trả một lần.
 • Phí license: Mỗi license tương ứng với 1 user và có thời hạn 1 năm. License được mua theo gói, mỗi gói 5 license. (Phí license thanh toán hàng năm nếu quý khách có nhu cầu gia hạn).
 • Phí mua token: Theo từng user, token được mua theo gói (cùng với license), mỗi gói 5 tokens. Phí token trả một lần duy nhất. Token có 02 loại: Token cứng là thiết bị USB có chứa thẻ nhớ dữ liệu và Token mềm là tệp dữ liệu máy tính không kèm phần cứng.

Chi tiết giá và phí xin vui lòng xem trong bảng giá công bố trên website: https://www.luvina.net/ssd

Với SSD, G/On, khi truy cập máy tính từ xa, thông tin màn hình máy tính của tôi tại văn phòng có bị lộ không?

SSD và G/On cho phép thiết lập chế độ ẩn màn hình tại máy đích kết nối. Khi bạn kết nối đến máy tính tại văn phòng từ máy tính ở xa, màn hình máy tính tại văn phòng sẽ ở chế độ khóa và ẩn (màn hình đen), do đó người khác không thể nhìn thấy thông tin trên màn hình.

SSD và G/On khác nhau ở điểm gì?

 • - SSD và G/On đều là giải pháp truy cập từ xa phục vụ tổ chức cho nhân viên làm việc từ xa cho doanh nghiệp/tổ chức đảm bảo chính sách an ninh & an toàn thông tin của tổ chức, quản lý và giám sát tập trung và tiện lợi, dễ mở rộng, thân thiện với người sử dụng và sử dụng hạ tầng CNTT có sẵn.
 • G/On không hỗ trợ bản dịch vụ (Cloud) mà giống với mô hình On-Premise của SSD, G/On yêu cầu thiết lập server (G/On Secure Gateway) để Khách hàng tự chủ quản lý. Tuy nhiên khác với SSD On-Premise, G/On Secure Gateway yêu cầu phải được cài đặt trong mạng nội bộ của tổ chức (thay vì có thể đặt ở Data Center như SSD On-Premise).
 • - G/On tích hợp sẵn tính năng xác thực 2 yếu tố và xác thực thiết bị bằng chứng chỉ số. Với G/On USB Token, người dùng không cần cài đặt phần mềm vào máy tính cá nhân riêng, mà chỉ cần mang theo một thiết bị USB nhỏ gọn bên trong có chứa thẻ nhớ để có thể cắm và sử dụng tại bất kỳ máy tính nào mà vẫn đảm bảo tính xác thực.
SSD và G/On có hỗ trợ 02 màn hình không?

Hiện tại SSD và G/On không hỗ trợ hiển thị màn hình kép đồng thời trong trường hợp cả thiết bị nguồn và thiết bị đích đều có 02 màn hình. Tuy nhiên SSD hỗ trợ chuyển chế độ xem giữa 02 màn hình của máy đích tại máy nguồn thông qua menu của ứng dụng.

Tôi có truyền & nhận tín hiệu âm thanh từ microphone và loa của máy nguồn (máy cá nhân ở xa) để hội thoại thông qua các chương trình như Skype, Zoom tại máy đích (máy tại công ty) để hội thoại không?

SSD và G/On có hỗ trợ truyền audio. Quý khách có thể hội thoại với đồng nghiệp/khách hàng qua Skype hay Zoom chạy trên máy đích kết nối. Tuy nhiên SSD và G/On không hỗ trợ truyền dữ liệu video.

Khi sử dụng máy tính cá nhân để truy cập sử dụng máy tính của công ty trang bị cho tôi tại văn phòng thông qua SSD hoặc G/On, tôi có thể copy dữ liệu từ máy Công ty về máy cá nhân hoặc ngược lại không?
 • Bạn không thể copy dữ liệu. SSD coi trọng tính bảo mật dữ liệu doanh nghiệp từ trong thiết kế sản phẩm.
 • Bạn không thể copy dữ liệu. SSD coi trọng tính bảo mật dữ liệu doanh nghiệp từ trong thiết kế sản phẩm.